Kinh nghiệm đầu tư bất động sản có thể sinh lời thực tế

Blog Tin Tức

02:36 07/05/2020

Nếu bạn cố ý định kinh doanh nhắm đến thị trường bất động sản với mục đích làm sinh lời đồng vốn. Thì sao đây là những lời khuyên có thể giúp bạn đầu tư an toàn và tránh gặp những rủi ro không đáng có. 

Lựa chọn loại hình đầu tư bất động sản nào đảm bảo sinh lời? 

Đầu tư bất động sản loại hình nào là điều đầu tiên bạn cần phải quyết định và định hướng tốt. Điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó khả năng tài chính của bạn… Theo các chuyên gia, đầu tư vào những loại hình bất động sản dưới đây sẽ hứa hẹn mang lại lợi nhuận cho bạn:

Kinh nghiệm đầu tư đất nền dưới 1 tỷ đồng

+ Mua bất động sản ở nơi những người giàu có thường lui tới.

+ Đầu tư bất động sản có vị trí đẹp, địa lý thuận lợi.

+ Đầu tư nhà cho hộ gia đình thuê.

+ Bất động sản đang phù hợp thị hiếu của cộng đồng. 

Tìm đến chuyên gia tư vấn để đầu tư mang nguồn lợi nhuận tốt:

Các chuyên gia tư vấn sẽ giúp bạn tránh đi những rủi ro giao dịch với người mua bán còn giúp quy trình đầu tư bất động sản diễn ra suôn sẻ mang lại hiệu quả cao. Vì thế, hãy tìm cho mình chuyên gia giỏi và đáng tin cậy để tư vấn những vấn đề bạn đang thắc mắc. Cụ thể như sau:

+ Chuyên viên tư vấn bất động sản chuyên nghiệp: Họ sẽ giúp bạn tìm mua những bất động sản phù hợp yêu cầu, khả năng tài chính. Bạn cũng nên tìm những chuyên viên hiện là đại diện của chủ sở hữu bất động sản. Nhân viên bất động sản có khả năng là đối tượng bạn nên hợp tác lâu dài để giúp bán được những bất động sản đang có với giá tốt.

+ Tư vấn pháp lý từ luật sư: Nếu bạn không thông thạo các thủ tục hành chính thì tốt nhất hãy hỏi ý kiến của luật sư hoặc những nhân viên tư vấn pháp lý. Họ là người sẽ giúp bạn theo dõi hợp đồng, điều khoản và tính pháp lý về những giấy tờ mua bán.

Gỡ vướng mắc liên quan đến thủ tục quy hoạch xây dựng các cụm công nghiệp

+ Kiến trúc sư: Có chuyên môn xây dựng giúp bạn kiểm tra lỗi của ngôi nhà như trần, móng, mái... mà người không có chuyên môn khó có thể biết được. Họ có thể tư vấn về việc nâng cấp, sửa chữa hoặc những bản thiết kế độc đáo nhằm làm tăng giá trị ngôi nhà. Khách hàng thường luôn bị hấp dẫn bởi ngôi nhà đẹp, hoàn hảo, ít sữa hoặc dễ cải tạo sau khi mua.

khi ban khong co kinh nghiem dau tu bat dong san ban co the tim den chuyen gia hoac nhung nguoi co kinh nghiem lau nam

Khi bạn không có kinh nghiệm đầu tư bất động sản, bạn có thể tìm đến chuyên gia hoặc những người có kinh nghiệm lâu năm.

Căn bằng khả năng tài chính:

Về thị trường bất động sản thường đòi hỏi người đầu tư có một nguồn vốn lớn tiền mặt. Vì vậy, bạn phải cân nhắc và tính toán kỹ càng tài chính trước khi quyết định. 

Trường hợp bạn phải đi vay ngân hàng đầu tư bất động sản, cần chú ý các khoản lãi vay cùng thời gian cho vay và khả năng chi trả. Chỉ cần chênh lệch nhỏ, bạn sẽ phải trả một khoản lãi khổng lồ trong thời gian vay vì tiền đầu tư bất động sản luôn yêu cầu nguồn vốn rất lớn. Bạn có thể huy động số tiền nhàn rỗi từ người trong gia đình, bạn bè bằng cách rủ họ mua chung bất động sản. Điều này sẽ làm giảm tối thiểu rủi ro và bạn có thể yên tâm đầu tư dài hạn. 

Đất xen kẹt xử lý như thế nào?

Ngoài ra, điểm mấu chốt trong kinh doanh bất động sản là dự đoán và ước tính chính xác độ rủi ro, lợi nhuận tiềm năng. Nếu bạn có khả năng làm điều này tốt, bạn sẽ ước tính được thời điểm mua, bán bất động sản và sẽ có cơ hội thu được nguồn lợi nhuận cao so với lãi suất ngân hàng hiện tại bạn phải trả. 

Dù ở thời điểm nào và trong bất kỳ thị trường nào, bất động sản cũng có thể biến động khác nhau. Tuy nhiên, sự biến động sẽ kèm theo sự thay đổi cũng như xuất hiện những cơ hội mới. Việc bạn tìm ra một chiến lược phù hợp sẽ giúp phần nào đầu tư bất động sản mang lại hiệu quả cao, sinh lời tốt.