Kinh nghiệm đầu tư đất nền dưới 1 tỷ đồng

Blog Tin Tức

01:51 05/05/2020

Dường như nhà đầu tư bất động sản không còn có nhiều lựa chọn như trước đây nếu tài chính của bạn dưới 1 tỷ đồng. Và thị trường đất nền có pháp lý hoàn chỉnh ở các thành phố trực thuộc tỉnh đang là lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư. 

Pháp lý là yếu tố then chốt:

Thực tế bất động sản có mức giá từ 900 triệu đến 1,2 tỷ đồng đã cạn kiệt trong suốt thời gian vừa qua. Nếu cách đó 2-3 năm, khi cầm 1 tỷ đồng các nhà đầu tư có nhiều sự lựa chọn thì hiện tại hầu như khó có thể tìm được các dự án với mức giá này ở Tp.HCM và khu vực lân cận.  Đặc biệt là thị trường đang khan hiếm các dự án pháp lý hoàn chỉnh.

Gỡ vướng mắc liên quan đến thủ tục quy hoạch xây dựng các cụm công nghiệp

 

Theo chuyên gia chia sẻ với 1 tỷ đồng cơ hội mở rộng phân khúc đầu tư của nhà đầu tư sẽ hạn chế hơn. Tuy nhiên vẫn có một số dự án đáp ứng nguồn vốn tiền mặt này. Cụ thể, nhà đầu tư có thể lựa chọn căn hộ vừa túi tiền giá từ 950 triệu đến 1,2 tỷ đồng/căn, nhưng phân khúc này khá hiếm hoi trên thị trường hiện tại. Hai là đất nền tại khu vực Lâm Đồng, Bình Phước, Đồng Nai, Bình Dương…

nha dau tu nen ccho khu vuc dat nen co vi tri dep ha tang giao thong phat trien manh

Nhà đầu tư nên cho khu vực đất nền có vị trí đẹp, hạ tầng giao thông đồng bộ phát triển mạnh. 

Còn nói về rủi ro khi đầu tư đất nền dưới 1 tỷ đồng thì dường như ít gặp rủi ro khi đầu tư, có chăng là nhà đầu tư không đạt mức lợi nhuận như kỳ vọng nếu như không tính toán kỹ về vị trí dự án, hạ tầng khu vực, pháp lý…

Khuyến khích các nhà đầu tư đất nền chỉ nên mua sản phẩm đã có sổ đỏ, đất ở đô thị và là đất thổ cư để đảm bảo chắc chắn sản phẩm sở hữu. Đặc biệt nên đầu tư các dự án có quy hoạch chi tiết nhằm cụ thể hóa nội dung quy hoạch chung và quy hoạch phân khu. Ngoài ra còn có các chi tiết bố trí tất cả các công trình trên đất, hạ tầng kỹ thuật, quy hoạch chi tiết bố trí từng ranh giới lô đất đều được thể hiện trên bản đồ. 

Đất xen kẹt xử lý như thế nào?

 

Lưu ý với các nhà đầu tư, sau cơn sốt đất nền cục bộ diễn ra trên cả nước giai đoạn cuối năm 2017 đầu năm 2018, dường như vấn đề pháp lý luôn đề cao trong mỗi giao dịch. Nhà đầu tư cũng như người mua ở cần thận trọng hơn rất nhiều với thị trường đang biến động. 

Nên lựa chọn loại hình bất động sản nào với vốn 1 tỷ đồng?

Hiện tại, thị trường đất nền và nhà phố vẫn đang là phân khúc đứng đầu được nhiều nhà đầu tư ưa chuộng nhất. Nhưng một bài toán đặt ra là cần làm gì với tỷ đồng khi muốn đầu tư bất động sản? Nhiều ý kiến cho rằng, 1 tỷ nên tập trung đầu tư vào phân khúc đất nền vì đây là loại hình bất động sản có tính an toàn cao, nhà đầu tư cũng nên khoanh vùng những địa phương hoặc khu vực có tốc độ phát triển kinh tế cao để đầu tư. Vì giá đất luôn tăng giá tại những nơi thương mại sầm uất, có đầu tư về hạ tầng và rõ ràng về pháp lý. 

Kỹ năng đầu tư bất động sản để có lợi nhuận

 

Để đạt hiệu quả đầu tư cao, vấn đề quan trọng chờ lúc thị trường đi xuống và chờ thị trường để bán ra nhưng thị trường không lên mãi. Thị trường sẽ có 3 trạng thái là lên, xuống và đi ngang. Khi nhà đầu tư vào thị trường bằng với giá trị thị trường đồng nghĩa chúng ta đã mất 70% cơ hội. 

Các nhà đầu tư nên chọn tại các thành phố trẻ đang được quy hoạch bài bản theo hướng khoa học, chú trọng đầu tư xây dựng các công trình trọng điểm, thu hút nguồn đầu tư và đa lĩnh vực. Sẽ tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội và giá đất còn rất nhiều tiềm năng tăng giá so với các phân khúc khác.