Kỹ năng đầu tư bất động sản để có lợi nhuận

Blog Tin Tức

03:28 29/04/2020

Nếu bạn đang định hướng đầu tư vào thị trường bất động sản thì đừng nên bỏ qua những lời khuyên dưới đây. Sẽ rất hữu ích đối với những nhà đầu tư chuẩn bị bước vào thị trường kinh doanh mua bán nhà đất với mục đích làm sinh lời, an toàn tránh đi rủi ro đáng tiếc. 

Định hướng đầu tư vào loại hình bất động sản nào?

Việc định hướng đầu tư vào loại hình bất động sản là vấn đề trước tiên bạn cần phải quyết định, còn phụ thuộc vào yếu tố tài chính của bạn. Theo chuyên gia chia sẻ, đầu tư vào các loại hình bất động sản dưới đây sẽ hứa hẹn đem lại cho bạn nhiều lợi nhuận nhất. 

Đề xuất giảm 50% phí thẩm định dự án xây dựng

+ Mua bất động sản tốt nhất: Hãy mua bất động sản tại nơi những người giàu có hay lui tới”. Thật vậy, khi mua bất động sản ở những nơi có nhiều người giàu cũng đồng nghĩa với khí hậu, cảnh đẹp thiên nhiên và những dịch vụ tốt nhất... Không những thế bạn có thể dễ dàng bán lại bất động sản của mình cho những người có nhiều tiền và thu được lợi nhuận kếch xù.

+ Mua bất động sản có vị trí địa lý thuận lợi: Yếu tố vị trí, môi trường xã hội còn quan trọng hơn chính bất động sản của bạn. Vị trí có thuận tiện cho việc đi lại không? Giao thông có dễ dàng không? Các dịch vụ có thuận tiện không? Khí hậu trong lành hay ô nhiễm?...là những yếu tố bạn cần quan tâm. Mua một ngôi nhà xấu có vị trí thuận lợi vẫn tốt hơn một ngôi nhà đẹp có vị trí không thuận lợi vì nhà xấu thì vẫn sửa sang được theo ý muốn của mình. Nếu bạn có khả năng tài chính thì nên mua bất động sản có diện tích rộng vì nó hứa hẹn mức lợi nhuận cao hơn rất nhiều.

+ Đầu tư vào nhà cho hộ gia đình thuê: Đầu tư vào những ngôi nhà cho hộ gia đình đơn lẻ thuê là giải pháp tốt nhất dành cho những nhà đầu tư tầm trung trong việc mua, quản lý tài chính, quản lý và bán các ngôi nhà đó”. Bạn sẽ không phải thuê nhiều nhân công để quản lý như ở những tòa nhà cho nhiều người thuê mà chỉ cần gọi họ khi một gia đình nào đó gặp sự cố. Mặt khác, sự cố của gia đình đó cũng không làm ảnh hưởng tới những hộ gia đình khác.

Bộ Xây dựng nói gì về gói 2.000 tỷ đồng cho nhà ở xã hội?

+ Bất động sản phù hợp thị hiếu của cộng đồng: Một trong những cách đầu tư bất động sản có hiệu quả cao là đầu tư xây dựng những khu nhà để bán hoặc cho thuê. Tuy nhiên, đầu tư vào loại hình bất động sản nào: khách sạn, nhà hàng, spa hay siêu thị... lại là một việc bạn cần cần nhắc và tính toán kỹ. Bạn đừng cố mở một khách sạn ở nơi đồng không mông quạnh hay bất tiện về giao thông cũng như mở một spa cao cấp ở khu công nghiệp có thu nhập thấp... 

hay lua chon cac san pham bat dong san co vi tri dep cu dan dong duc

Hãy lựa chọn các sản phẩm bất động sản có vị trí đẹp, cư dân đông đúc.

Cân nhắc về khả năng tài chính: 

Đầu tư vào bất động sản thường đòi hỏi huy động một nguồn vốn lớn. Vì vậy, bạn nên cân nhắc và tính toán kỹ càng tài chính mình trước khi quyết định đầu tư. Nếu bạn phải đi vay ngân hàng để đầu tư bất động sản, cần chú ý đến lãi suất vay vì tiền đầu tư vào bất động sản thường rất lớn. 

Ngoài ra, bạn có thể huy động vốn nhàn rỗi từ bạn bè và gia đình mình bằng cách rủ họ mua chung sản phẩm bất động sản. Điều này làm giảm rủi ro và giúp bạn yên tâm đầu tư dài hạn. Tuy nhiên, bạn sẽ hưởng được mức lợi nhuận ít hơn bình thường. 

Điểm mấu chốt của kinh doanh bất động sản là dự đoán và ước tính chính xác độ rủi ro và số lợi nhuận tiềm năng. Nếu có khả năng làm được điều này, bạn sẽ tính toán được lợi nhuận cao hơn nhiều so với lãi suất hiện tại phải trả ngân hàng. 

Luôn tìm kiếm và tính toán các cơ hội đầu tư:

Xác định chu kỳ biến động, cần phải tìm ra chiến lược phù hợp cho từng giai đoạn, thời điểm tốt nhất để bán bất động sản là bí quyết để bước đến thành công của nhiều nhà đầu tư chuyên nghiệp. 

Thứ nhất, tìm ra chiến lược phù hợp với từng giai đoạn ở bất cứ thời điểm nào trong bất kỳ thị trường nào. Nhưng thị trường luôn có nhiều biến động kèm theo sự thay đổi và xuất hiện những cơ hội mới. Việc này cần bạn phải kiên trì về thời gian tìm chiến lược phù hợp bất chấp các quy luật, vòng chuyển đổi. 

Đầu tư bất động sản cần lưu ý một số yếu tố để không dính bẫy pháp lý

Thứ hai, xác định được chu kỳ bất động sản về thị trường đang diễn biến, dao động theo chu kỳ ra sao. Với những nhà đầu tư dư, vốn ngắn khi thị trường khó khăn họ chấp nhận lỗ vốn và bán tháo bất động sản hiện tại mình có. 

Thứ ba, cân nhắc về tiềm năng phát triển nếu bạn định hướng đầu tư nên tính toán về tiềm năng phát triển của những nơi dự định bất động sản. Có rất nhiều người đã kiếm được những nguồn vốn khổng lồ nhờ việc mua đất ở vị trí đẹp, cơ sở hạ tầng phát triển.

Thứ tư, lựa chọn thời điểm thích hợp để bán và kiên trì giữa sản phẩm bất động sản trong một thời gian dài sẽ làm tăng giá trị tài sản đố. Tuy nhiên, không biết chớp thời cơ sẽ làm tăng nguy cơ rủi ro cho vụ đầu tư. Những lưu ý khi bạn giữ bất động sản quá lâu mà không có chiến lược phù hợp, bạn sẽ mất một khoản tiền lớn từ chính việc tồn động vốn của mình.